Tưởng "vớ" được biệt thự rẻ, ai ngờ bỏ vài trăm triệu chỉ để mua một… luống cỏ

2019-06-20 08:23:09

Kerville Holness, một chàng trai trẻ đến từ bang Florida (Mỹ), nghĩ rằng anh ta vừa kiếm được một món hời tuyệt vời khi giành mua được một căn biệt thự Tamarac trị giá 177.000 USD (hơn 5 tỷ VND) chỉ với 9.100 USD (hơn 265 triệu VND). Nhưng thực tế, biệt thự lại không phải là thứ mà anh ta thực sự mua được trong cuộc đấu giá này.

Anh chàng đang lướt web và đã không tin vào mắt mình khi nhìn thấy một mức giá không tưởng kèm bức ảnh về một căn biệt thự tại khu Spring Lake ở quận Broward (tiểu bang Florida) có giá khởi điểm là 9.100 USD.

Vừa nhìn thấy hình ảnh rao bán, Holness vội trả 13.000 USD để sở hữu “căn biệt thự” này. Tuy nhiên anh nhận về dải đất dài 3 m, rộng 30 cm, giá trị thực chỉ là 50 USD (hơn 1,4 triệu VND), kéo dài từ hộp thư rìa đường đến chân tường của căn biệt thự.

Tưởng "vớ" được biệt thự rẻ, ai ngờ bỏ vài trăm triệu chỉ để mua một… luống cỏ - 1

Hình ảnh rao bán kèm cả biệt thự khiến người mua hiểu lầm (nguồn: Sun-sentinel)

Holness nói anh chỉ xem bức ảnh đã quyết định mua, hóa ra bức đã đánh lừa thị giác của người xem.

Có 4 người tham gia phiên đấu giá này và cùng trả mức giá cao hơn mức giá 9.100 USD. Một người tham gia đấu giá khác cho biết ông cũng nhầm tưởng là biệt thự mà có giá hời như vậy. Tuy nhiên, ông đã trả ít hơn Holness 100 USD nên đã không bị mất xu nào cho thương vụ này.

“Đó là một trò lừa đảo”, Holness nói với báo chí, “Không có biển hiệu hay ranh giới nào thể hiện họ đang đấu giá một ô cỏ, thay vì những căn biệt thự xuất hiện trong bức ảnh”. Ngay cả các quan chức địa phương cũng không biết tại sao dải đất này lại không được tính vào một trong hai căn biệt thự mà vẫn thuộc sở hữu của công ty nhà đất.

Holness muốn hủy bỏ giao dịch và lấy lại tiền của mình, nhưng các quan chức địa phương cho biết luật pháp tiểu bang không cho phép hoàn lại tiền sau khi đấu giá hoàn tất. Holness có thể cố gắng thỏa thuận với một trong những chủ sở hữu biệt thự để bán lại ô đất này. Tuy nhiên khả năng thu hồi lại được số tiền anh ta đã bỏ ra là rất thấp.

S.T.